Loading...
Skip to main content

TUỔI TRẺ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NAM – SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2022)

(27/07/2022 16:10)

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn quân và dân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các vị anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.

image

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Tam Kỳ.

Tiếp nối truyền thống “Hiếu nghĩa bác ái”, “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, sáng ngày 27/7/2022, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Tam Kỳ.

image

image

Lãnh đạo cơ quan cùng với Đoàn viên Chi đoàn đến thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Văn Thị Hồng tại xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên.

Trước đó ngày 25/7/2022, Chi đoàn đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần Mẹ Việt Nam Anh hùng Văn Thị Hồng tại xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam và đến dâng hương, thăm hỏi các gia đình nguyên cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam là thương binh, bệnh binh có công với cách mạng tại thành phố Đà Nẵng, huyện Quế Sơn và thành phố Tam Kỳ. Chi đoàn đã trao tặng 03 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000đ cho gia đình đồng chí Trần Ngọc Triều – Cố Chánh án, đồng chí Ngô Đình Bảy – Nguyên Phó Chánh án và đồng chí Nguyễn Hữu Do – Nguyên Chánh Tòa Hình sự.

image

image

image

Chi đoàn đến thăm hỏi các gia đình nguyên cán bộ Tòa án là thương binh, bệnh binh.

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc cho cán bộ, công chức, nhất là thế hệ trẻ, từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn.

Ngoài ra, để phục vụ cho người dân khi đến tham dự phiên tòa xét xử các vụ án tại trụ sở cơ quan, Chi đoàn đã bàn giao 04 ghế đá trị giá 4.000.000đ cho Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam.

image

Chi đoàn bàn giao ghế đá cho Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam

Tác giả bài viết: Trần Thị Minh Hiếu


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 115
cdscv