Loading...
Skip to main content

PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH – HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TRỰC QUAN, SINH ĐỘNG VÀ HIỆU QUẢ

(11/07/2022 08:07)

Ngày 10/7/2022, Chi đoàn Toà án nhân dân tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam, Đoàn Thanh niên Công an thị xã Điện Bàn và Đoàn phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tổ chức thành công phiên tòa giả định với chủ đề “Tội phạm ma túy trong thanh thiếu niên và ma túy học đường”.

image

Quang cảnh phiên tòa giả định

Phiên tòa giả định được tổ chức tại trụ sở Ủy ban nhân dân phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn cho gần 200 đoàn viên thanh niên đến từ phường Điện Ngọc và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội – Phân hiệu Quảng Nam.

image

Phiên tòa giả định thu hút đông đảo sự quan tâm, theo dõi của các Đoàn viên thanh niên

Việc tổ chức phiên tòa giả định là một trong những hoạt động thường xuyên, mang nhiều ý nghĩa giáo dục pháp luật của Chi đoàn Toà án nhân dân tỉnh Quảng Nam cho các đoàn viên thanh niên là học sinh, sinh viên trên địa bàn.

image

Phiên tòa giả định mô phỏng theo phiên tòa có thật đã được xét xử trước đó

Phiên tòa giả định lần này với chủ đề “Tội phạm ma túy trong thanh thiếu niên và ma túy học đường” mô phỏng lại một phiên tòa có thật đã từng được đưa ra xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam. Với hình thức giáo dục, tuyên truyền pháp luật trực quan, sinh động này đã giúp cho các đoàn viên thanh niên thấy được những tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng ma túy, hiểu rõ hơn các quy định và các hình phạt nghiêm khắc của pháp luật về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và làm lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Ma túy – không được thử dù chỉ một lần".

image

Ngoài ra, thông qua phiên tòa giả định Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam còn giới thiệu đến các đoàn viên thanh niên và những người tham dự phiên tòa Chuyên mục Tòa án được phát sóng hàng tháng trên Đài Phát hành - Truyền hình Quảng Nam.

Tác giả bài viết: Trần Thị Minh Hiếu

Ảnh: CATX Điện Bàn

  


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 140
cdscv